http://www.steakpanake.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 หลักสูตรอบรม

 รวมรูปภาพ

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

เกี่ยวกับร้าน

หลักสูตรอบรม

เมนูอาหาร

งานศิลปพันธุ์เอก Me Masterpiece

ปฎิทิน

« May 2023»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

สถิติ

เปิดเว็บ15/04/2008
อัพเดท12/03/2022
ผู้เข้าชม1,170,765
เปิดเพจ1,713,823

ความเป็นมาของร้าน

สเต๊กพันเอก "สูตรคุณเก๋"


ร้านสเต๊กไทย สไตล์แคลิฟอร์เนีย โดยการแต่งแต้มสีสันความเป็น "สเต๊ก" ด้วยสูตรน้ำหมัก และซอสราดสูตรเด็ดของคุณเก๋
"ธนัญญา บุญสมบัติ" ที่ได้คิดค้นขึ้นมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ด้วยความที่เป็นคนชอบทานสเต๊กมาก แรกๆ ก็ลองทำทานเอง ชิมดูในระหว่างครอบครัว เพื่อนฝูง ต่อมา ได้มีโอกาสฝึกฝน และคิดค้นสูตรเฉพาะขึ้นมา ภายหลังได้รับการขนานนามถึงฝีมือ และรสชาติที่ถูกปาก จนมาเป็นไอเดียในการเปิดร้านอาหาร "สเต๊กพันเอก" หรือ "Masterpiece Steak" ขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา (โคราช) 
 
 
 เมื่อเริ่มต้นนั้น ตั้งอยู่ย่านโคกกรวด โคราช เป็นร้านอาหารฝรั่ง ที่ตกแต่งแบบมีเอกลักษณ์พิเศษในตัวไม่เหมือนร้านสเต๊กทั่วไป เน้นตกแต่งบรรยากาศสบายๆ สไตล์คันทรีผสมผสานระหว่างไทยบาหลี และคาวบอยตะวันตกได้อย่างลงตัว แวดล้อมด้วยร้านขายต้นไม้นานาพรรณ ทำให้ร้านอาหารร้านนี้ โดดเด่นขึ้นมาอีกมาก ผู้คนที่แวะเวียนเข้ามาชิม ต่างก็ติดใจในสูตรคุณเก๋ หลายคนเข้ามาขอเรียนรู้ แล้วนำไปทำทาน หรือบางคนขอเรียนสูตรเพื่อไปเปิดขายเองบ้าง ซึ่งกิจการต่างก็ไปได้ดี
 
 
  ร้าน "สเต๊กพันเอก" หรือ "Masterpiece Steak" เป็นร้านขายสเต๊ก สปาเก้ตตี้ ซุปครีม สลัด ข้าวจานด่วน และอาหารเรียกน้ำย่อยต่างๆ อีกทั้งยังมีกาแฟสดหลากรสหลายสไตล์ โดยเฉพาะการแฟปั่นสูตรเด็ดของ "คุณเก๋" ที่ชื่อว่า "กาแฟพันเอก หรือ Masterpiece Coffee" ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์คันทรีผสมระหว่างไทย บาหลี และคาวบอยตะวันตก ได้อย่างลงตัว โดย      "ลุงต๋อง" เจ้าของร้าน หรือ "ผู้พันต๋อง" อดีตนายทหารยศพันเอก (พิเศษ) เป็นผู้ออกไอเดียในการแต่งร้าน แต่งสวนเองทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นผู้มีฝีมือในการวาดรูปด้วยสีอะครีลิค ยามว่างๆ จากลูกค้า ก็จะเขียนรูปแต่งร้านเอง  เมื่อลุกค้าเห็นและติดใจ มาติดต่อขอซื้อ ก็จะขายให้ไปในราคากันเอง ต่อมา มีเจ้าของรีสอร์ทซึ่งเป็นลูกค้าประจำ มาสั่งออเดอร์ภาพเขียนไปจำนวนมาก เพื่อประดับรีสอร์ทและขายแก่ลูกค้า ที่มีเที่ยวรีสอร์ทอีกด้วย พอบ่อยๆ เข้ากลายเป็นไอเดียในการบวกร้านอาหารกับแกลอรี่เข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้ชื่องานแกลอรี่นี้ว่า ME Masterpiece
 
เมื่อเดือนกันยายน 2550 ได้ยินเพื่อนฝูงที่กรุงเทพฯ บ่น บอกว่าอยากให้คนกรุงเทพฯ ได้ลองชิมสเต๊กโคราชบ้าง จึงเกิดไอเดีย ย้ายทำเลเข้ามาในกรุงเทพฯ ได้ทำเลร้านอยู่ในสนามไดรฟ์ Top Golf ปิยรมณ์สปอร์ตคลับ ติดถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 101 - 101/1 สถานที่กว้างขวาง ที่จอดรถสะดวกสบาย การตกแต่งร้าน ยังเป็นสไตล์คันทรีผสมคาวบอยตะวันตก เสมือนโรงม้าย่านเท็กซัส และยังได้แบ่งส่วนหนึ่งเป้นแกลอรี่ขายภาพวาดเหมือนเดิม 
 
ตอนนั้นร้าน "สเต๊กพันเอก" เป็นที่รู้จักพอสมควร ในนามของ "สเต๊กและแกลอรี่ "Steak & Gallery" ส่วนที่เป็นร้านสเต๊กคือ
"สเต๊กพันเอก หรือ Masterpiece Steak" ส่วนที่เป็นแกลอรี่ คือ "พันเอก Me Masterpiece" ลูกค้าที่แวะเวียนกลับมาใช้บริการอีกเป็นประจำ จะติดใจในรสชาดของสเต๊ก ไม่ว่าจะเป็นหมู เนื้อ ไก่ ปลา ที่เนื้อนุ่ม ฉ่ำลิ้น และติดใจในซอสราดสูตร "คุณเก๋" สปาเก้ตตี้ ที่มีทั้งอิตาเลี่ยนและไทยอยู่ในจานเดียวกัน ต่างก็ถามกันถึงสูตร ส่วนผสม ทางร้านก็ไม่ได้หวงสูตรหรือปิดบังอะไร เพียงแต่ว่ามันมีรายละเอียดพอสมควร และต้องลองทำดู จึงจะนำไปทำได้อย่างถูกต้องจริงๆ จึงคิดว่าอยากเปิดสอนให้กับผู้สนใจ ที่จะนำสูตรไปทำทานเองที่บ้าน หรือจะเปิดร้านสเต๊กเฮ้าส์ โดยเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการขึ้นที่ร้านสเต๊กพันธุ์เอก โดยมี "คุณเก๋" เป็นผู้สอนลงมือปฏิบัติ ส่วนด้านทฤษฎี ทางผู้พันต๋องจะเป็นผู้สอนเอง มีผู้สนใจเข้ารับการอบรมเป็นลำดับ ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ต่างจังหวัด เช่น ชลบุรี ตราด เชียงราย หาดใหญ่ ตรัง มุกดาหาร หนองคาย อุบลราชธานี และมีที่มาจากแดนไกล เช่น ประเทศเดนมาร์ก และสหรัฐอเมริกา

เนื่องจากที่เดิม ร้านที่สนามไดร์ฟ  Top Golf จากที่เราเห็นว่ากว้างขวางแล้ว พอเปิดเป็น สถานฝึกอบรมทำอาหาร ก็ทำให้ร้านดูเล็กลงไปถนัดตา ดังนั้น ผู้พันต๋อง จึงคิดขยับขยาย ไปหาที่เช่าทำร้านใหม่ ใหญ่กว่าเดิม เป็นบ้านเดี่ยวขนาด 100 กว่าตรว. มีสวนกว้างๆ หลังหัวมุม หาง่ายมาก ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมากแห่งหนึ่ง ในย่านรามคำแหง นั่นคือ "หมู่บ้านสัมมากร" ภายในหมู่บ้านรายล้อมด้วยบ้านเรือนหลังใหญ่น้อยหลายพันครัวเรือน เหมือนเมืองๆ หนึ่งก็ไม่ปาน มีโรงเรียนมัธยม โรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ตลาดนัดเสาร์อาทิตย์ มีร้านอาหาร ผับ ร้านค้าต่างๆ มากมาย มีทะเลสาบกว่า 3 แห่งในหมู่บ้าน การเดินทางก็สะดวกสบาย มีรถเมล์ผ่านหลายสาย และที่จอดรถสะดวกสบาย การตกแต่งร้าน ยังคง Concept เดิมไว้อย่างเต็มรูปแบบ โดยเปิดร้านอาหาร   Steakhouse   ที่เปิดแกลอรี่ไปด้วย และยังคงเปิดสอนทำอาหารสเต๊ก สปาเก้ตตี้ ซุป สลัด ฯลฯ เหมือนเดิม


 Paneak04.jpg picture by paulla_plus

Paneak39-1.jpg picture by paulla_plus

Paneak18.jpg picture by paulla_plus

 


"ในยุคเศรษฐกิจไม่ดี หลายๆ คน ต้องออกจากงาน เพื่อมาทำอาชีพส่วนตัวกันมากมาย ส่วนมากจะคิดเปิดร้านอาหารกัน เพราะยังไงคนก็ยังต้องทานอาหารกัน แต่จะเปิดแล้ว ทำอย่างไรให้อยู่ได้นานๆ บางคนที่มาเรียน เริ่มต้นตั้งแต่ไม่มีพื้นฐานการทำอาหารมาก่อน แต่บางคนเองมีพื้นฐานมาแล้ว แต่เริ่มต้นไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรต้องทำอะไรก่อน อะไรหลัง ต้องเตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์อย่างไร ต้องบริหารร้านยังไง จัดร้านอย่างไรให้ดูเป็น Steak House เพราะนอกจากความอร่อยของอาหารแล้ว ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมาย โดยเราจะเน้นการสอนที่ละเอียด เปิดเผยทุกแง่มุม ไม่มีปิดบัง เราเน้นให้ผู้เรียนลงมือปฏิบัติจนแน่ใจว่าทำได้แล้ว จึงจะให้ผ่านไปแต่ละขั้นตอน ส่วนใหญ่ จัดเป็นคอร์สเล็กๆ เพียงไม่เกินครั้งละ 3 คน จะได้มีความใกล้ชิด และแน่ใจว่าผู้เรียน ไม่เสียเงินปล่าวๆ แน่ๆ คนที่เรียนไปแล้ว ยังไม่แน่ใจตรงไหน ก็โทรกลับมาหาผมได้ เรายินดีต้อนรับลูกศิษย์ทุกคน เหมือนพี่เหมือนน้องกันทุกคน"


บ้านสเต๊กพันเอก โทร. 087-375-4218

 www.steakpanake.com 
  

ความคิดเห็น

 1. 1
  ตรี
  ตรี 22/05/2009 00:51
  {icon1} {icon3} {icon6}
  น้ำยาย ไยยย..
 2. 2
  ณภัทร
  ณภัทร 26/08/2009 06:26
  ชอบทานสเต๊กมากๆ

  เคยไปทานที่ร้านแล้ว concept ดีครับ นั่งสบาย ชิวๆ
  ไม่ออกสไตล์ยุโรปมากเกินไป ราคาก็ ok ถือว่าไม่แพง

  เจ้าของร้านวาดรูปเก่งด้วย น่าจะเปิดสอนวาดรูปด้วยนะครับ

  {icon14}
 3. 3
  กิ่ง
  กิ่ง pokkie_june@hotmail.com 24/10/2009 20:47
  ถ้ามีโอกาสอยาเปิดร้านเเต๊กค่ะ
  เพราะชอบทำอาหารมาเลย
 4. 4
  เก๋
  เก๋ 10/12/2009 08:47
  สนใจไปเรียนค่ะ เพราะชอบกินสเต๊คมากๆ
 5. 5
  jubjang
  jubjang jubjang1996@gmail.com 07/01/2010 22:14

  อยากเปิดร้านสเต็กค่ะ เพราะชอบอาหารประเภทนี้(ไม่ค่อยชอบกินผัก)
  และเป็นคนชอบทำอาหารมาก ต้องหาสูตรอร่อยๆใช่มั้ยคะ

 6. 6
  jubjang
  jubjang jubjang1996@gmail.com 07/01/2010 22:21

  มีร้านเป็นแนวคันทรี่เหมือนกัน(แต่เจ้าของร้านไม่ทรี่นะคะ)
  ร้านสวยมากค่ะร่มรื่นด้วยไม้โมกพวงและซุ้มดอกกระดังงาหอมๆโชยมา
  ตอนแรกเปิดอาหารตามสั่งและเครื่องดื่มแต่ก็ไปไม่รอดส่วนมากจะพรรคพวกกัน
  ก็เลยจะหันมาทำร้าน Steak & Coffee ดูบ้างค่ะเพราะทำเลแถวนี้ไม่มี
  อย่างไงซะคอยดูผลงานนะคะ จากแม่ค้ามือใหม่ เย้ เย้

 7. 7
  จันทรพร ชนาวิโชติ
  จันทรพร ชนาวิโชติ junthapron@gmail.com 22/01/2010 11:13

  กำลังจะเอาเมนูสเต็กที่เรียนมากับอาจารย์ทั้ง  2 ท่าน  มาเพิ่มในเมนูร้านค่ะเพราะเรามีวัตถุดิบคือเนื้อโพนยางคำ  พอทางร้านเริ่มอยู่ตัวก็คิดเพิ่มเมนูสเต็กเพื่อให้หลากหลายเมนู   ขอให้อาจารย์เป็นกำลังใจให้ลูกศิษย์คนสกลนครด้วยนะคะ    เคารพและคิดถึงมากๆค่ะ

 8. 8
  BB 9
  BB 9 motolola_bb@hotmail.com 08/12/2010 09:57
 9. 9
  BB 9
  BB 9 motolola_bb@hotmail.com 08/12/2010 10:01

  Hi So มากเลย อ๊ ร้าน

  น่า ลั๊ค ดี โน๊ะ 

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view
view